skip to Main Content

Trải qua nhiều thế hệ làm đồ thờ cúng, nội thất phòng thờ gỗ, chúng tôi thấu hiểu giá trị của một không gian thờ cúng đẹp và nghiêm trang.
Một không gian thờ cúng đẹp không nhất thiết phải tốn thật nhiều tiền, không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều chất liệu quý ( gỗ quý, đá quý, vàng bạc…)
——————————————————————-
– Không gian thờ cúng đẹp cần đảm bảo sự hài hòa về chất liệu, nếu chủ nhân ngôi nhà thuộc mệnh nào thì nên thiên về chất liệu hợp mệnh đó hơn một ít.
– Chất liệu sử dụng trong không gian thờ nên kết hợp Ngũ Hành, tức là đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào trong không gian thờ phụng.
– Màu sắc sử dụng trong không gian thờ thiên về gam ấm cúng, tất nhiên không quá tối hoặc quá sáng, do vậy sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên trong phòng thờ cúng là tương đối hợp
– Bố trí hướng, bố trí đồ trong không gian thờ cúng đẹp rất quan trọng, nếu được mỗi gia đình trước khi xây dựng, thiết kế không gian thờ, bố trí bàn thờ nên mời thầy phong thủy có uy tín đến xem và chọn hướng trước khi tiến hành thiết kế và thi công.
– Khi đã có hướng bàn thờ, hướng bát hương….là lúc chọn lựa đồ đạc cho hợp với không gian, hợp với diện tích của căn phòng, không nên chọn những món đồ quá lớn cho một không gian chật hẹp, không gian rộng thì càng nên không vì tiếc tiền mà làm bàn thờ bé quá……

– Ngày nay các loại gỗ sử dụng trong phòng thờ rất đa dạng, nhiều chủng loại và đa dạng chất liệu, gia chủ ngoài việc nên kết hợp những loại gỗ, chất liệu khác vào phòng thờ cần nắm được một số vật liệu hoàn toàn không tốt cho phong thủy của phòng thờ .

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, việc có một không gian thờ cúng rộng, đẹp, trang nghiêm không chỉ là cách nhớ ơn Ông, Bà, Tổ Tiên, thể hiện đúng truyền thống người Việt Nam ” Uống nước nhớ nguồn ” mà còn là một không gian thiền, không gian mà nơi gia chủ có được sự tĩnh tâm, có sự che chở về tâm linh….góp phần vào việc giúp con người có một tinh thần vững tâm, an lạc để học tập và công tác hiệu quả hơn.
– phongthoviet.com-

error: Content is protected !!
Back To Top
GỌI TƯ VẤN
Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon